Bank Việt Nam

Trang tin Ngân hàng – Tư vấn dịch vụ ngân hàng mọi lúc mọi nơi

Bank Việt Nam

Trang tin Ngân hàng – Tư vấn dịch vụ ngân hàng mọi lúc mọi nơi

Vay 1 tỷ đồng mua nhà, mua xe phải trả gốc và lãi vay hàng tháng bao nhiêu

Vay 1 tỷ thì hàng tháng phải trả tiền gốc và lãi bao nhiêu, câu hỏi này được rất nhiều bạn trẻ đặt ra. Đáp án cũng có thể được dành để tính toán khi vay 5 tỷ hay 10 tỷ đồng. Số tiền gốc và lãi hàng tháng phải trả còn tùy thuộc vào thời gian vay vốn, bài viết này sẽ đề cập đến hai mục đích vay là vay mua nhà và vay mua xe với thời gian vay lần lượt là 20 năm và 7 năm.

Đối với khoản vay mua nhà, theo tham khảo trên thị trường hiện tại, mức ưu đãi bình quân cho 2 năm đầu tiên kể từ ngày giải ngân là 8,5%, hết thời gian ưu đãi lãi suất cho vay sẽ bằng lãi suất tiền kiệm 12 tháng hoặc 24 tháng cộng với biên độ từ 3,5% đến 4%. Giả sử trong thời gian ưu đãi là 8,5%/năm, hết thời gian ưu đãi là 11%/năm, nợ gốc được trả đều hàng tháng thì tổng số tiền gốc lãi hàng tháng phải trả được tính như sau:

Như vậy, bình quân năm đầu tiên cần phải thanh toán hơn 11 triệu đồng, và khoản trả nợ lớn nhất rơi vào tháng đầu tiên của năm thứ ba vay nợ với hơn 12 triệu đồng. Căn cứ trên kế hoạch này thì các bạn có thể được ước chừng nguồn thu nhập cần phải có được để có thể trả nợ vay bao gồm gốc lẫn lãi. Tương đương nếu như muốn vay 2 tỷ thì hàng tháng số tiền cần chuẩn bị là hơn 22 triệu đồng, nếu như vay 5 tỷ thì hơn 55 triệu đồng và 10 tỷ thì hơn 110 triệu đồng tiền gốc và lãi vay.

Đối với cho vay mua xe ô tô, bạn cần mua một chiếc xe ô tô mới để thời gian cho vay có thể là 7 năm. Ví dụ như bạn mua một chiếc xe Kia Sorento đời mời năm 2021, giá rơi vào khoảng 1,4 tỷ đồng và bạn cần vay 1 tỷ đồng, lãi suất cho vay tương tự như trường hợp ở trên thì tổng số gốc lãi hàng tháng được tính như sau:

Như vậy, hàng tháng bạn cần phải chuẩn bị sẵn số tiền gần 19 triệu đồng để đảm bảo khả năng trả nợ cho khoản vay mua xe của mình.

Qua việc lấy đơn vị vay vốn là 1 tỷ đồng nêu trên, các bạn có thể tự tính được cho mình áp lực trả nợ hàng tháng tương ứng với số tiền vay vốn khác nhau như 2 tỷ, 5 tỷ hay 10 tỷ đồng. Hãy tính toán cẩn thận trước khi bắt đầu đi vay ngân hàng nhé.

  • Facebook

1 Comments

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This div height required for enabling the sticky sidebar