Bank Việt Nam

Trang tin Ngân hàng – Tư vấn dịch vụ ngân hàng mọi lúc mọi nơi

Bank Việt Nam

Trang tin Ngân hàng – Tư vấn dịch vụ ngân hàng mọi lúc mọi nơi

Tiền gửi dân cư đang tập trung Ngân hàng nào

Theo số liệu báo cáo tài chính Quý 3/2021 của 22 ngân hàng đã được công bố, tổng số dư tiền gửi của khách hàng đạt 7.258.008 tỷ đồng, tăng 12,66% so với cùng kỳ năm trước thương đương với hơn 815 ngàn tỷ đồng.

Trong đó đứng đầu vẫn là ba ngân hàng có vốn nhà nước là BIDV, Vietcombank và Vietinbank với số dư huy động vốn từ khách hàng đã trên 1 triệu tỷ đồng, tăng hơn 400 ngàn tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước.

Tien-gui-ngan-hang
Top Ngân hàng nhận tiền gửi nhiều nhất tại Việt Nam

BIDV là ngân hàng đầu tiên đạt số dư huy động tiền gửi từ khách hàng trên 1 triệu tỷ đồng, Vietcombank đạt được con số này khi kết thúc năm tài chính 2020 và Vietinbank cần đến Quý 1 năm 2021 mới gia nhập câu lạc bộ trên 1 triệu tỷ đồng huy động vốn này.

Khoảng cách về số dư huy động vốn của các ngân hàng còn lại so với TOP 3 là khá xa khi đứng ở vị trí thứ 4 là Ngân hàng TMCP Sài Gòn chỉ có số dư tiền gửi của khách hàng là 488 ngàn tỷ đồng.

Các ngân hàng có số dư tiền gửi của khách hàng giảm so với cùng kỳ như Sacombank, Vpbank và PGBank. Tuy với mức giảm không lớn nhưng lại hoàn toàn đi ngược lại so với xu hướng chung của thị trường.

Mặc dù có sự suy giảm so với cùng kỳ năm 2020 nhưng Sacombank vẫn là ngân hàng có số dư tiền gửi cao nhất trong khối các ngân hàng tư nhân, đạt bình quân trên 420 ngàn tỷ đồng, xếp trên các ngân hàng khác như MBBank với hơn 74 ngàn tỷ đồng, Techcombank với hơn 102 ngàn tỷ đồng.

Trong TOP 10 ngân hàng huy động vốn tốt nhất hiện nay, ngoài ba “ông lớn” đứng đầu thì 7 ngân hàng còn lại tăng trưởng số dư huy động vốn khá tốt. Nhìn chung các ngân hàng đều có tăng trưởng về huy động vốn với mức tăng ở top trên bình quân khoảng 20%, trong đó Ngân hàng Quân Đội, Techcombank và VIB ghi nhận mức tăng đột biến so với cùng kỳ, lần lượt là 28%, 25% và 24%.

Tăng trưởng tiền gửi của khối ngân hàng tư nhân

Quy mô huy động vốn của Ngân hàng Quân Đội tăng trưởng vượt bậc trong gần 2 năm qua với mức tăng hơn 100 ngàn tỷ đồng tương đương với gần 50% quy mô huy động vốn của Ngân hàng này vào đầu năm 2020. Kết thúc Quý 3/2021, số dư HĐV của MBBank đã đạt 344 ngàn tỷ đồng.

Techcombank cũng là một các tên được nói đến nhiều trong thời gian qua với quy mô huy động vốn tăng trưởng không ngừng, đặc biệt là tiền gửi không kỳ hạn. Số dư huy động vốn ngân hàng này có được vào 30/9/2021 đạt 316 ngàn tỷ đồng, tăng trưởng 25% so với cùng kỳ. Điều này thể hiện định hướng và chiến lược của ngân hàng này khi tập trung vào nguồn vốn giá rẻ nhằm gia tăng lợi nhuận.

  • Facebook

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This div height required for enabling the sticky sidebar