Bank Việt Nam

Trang tin Ngân hàng – Tư vấn dịch vụ ngân hàng mọi lúc mọi nơi

Bank Việt Nam

Trang tin Ngân hàng – Tư vấn dịch vụ ngân hàng mọi lúc mọi nơi

Thẻ tín dụng quyền lực, sử dụng thẻ đen của ngân hàng nào

Với lãi suất cực kỳ hấp dẫn chỉ từ 15%/năm cùng với hàng loạt các ưu đãi về hoàn tiền, tích điểm, cộng dặm bay khi thanh toán tại các nhà hàng, khách sạn, sân Golf, các tấm thẻ đen đang ngày được một săn lùng và là dấu hiệu thể hiện đẳng cấp cá nhân.

Điểm qua các loại thẻ do các ngân hàng trong nước cung cấp, nổi bật nhất trong thời điểm hiện tại là thẻ đen của Vietcombank, BIDV, Techcombank.

Tên gọi loại thẻ này khác nhau ở các ngân hàng nhưng chủ yếu là Signature và Infinite, Vietcombank Visa Signature, BIDV Visa Infinite, Vietinbank Visa Signature, Techcombank Visa Signature, VIB Premier Boundless.

Để có thể phát hành hạng thẻ này, hạn mức thẻ tối thiểu mà khách hàng phải đạt được cũng thay đổi khá nhiều tùy từng ngân hàng, hạn mức tối thiểu bình quân từ 100 triệu đồng trở lên. BIDV được xem là ngân hàng có hạn mức tối thiểu cao nhất ở mức 300 triệu đồng. Điều này đồng nghĩa là tiêu chuẩn để phát hành thẻ này tại BIDV là có phần cao hơn so với ngân hàng khác.

Thời gian miễn lãi giao động từ 45-55 ngày tùy từng ngân hàng, các ngân hàng như Vietcombank và Techcombank và VIB đang có thời gian miễn lãi lớn nhất là 55 ngày, tức là 25 ngày sau ngày lên sao kê thẻ tín dụng hàng tháng.

Lãi suất đối với phần dư nợ thẻ chưa thanh toán cho thấy sự khác biệt rõ ràng giữa các ngân hàng, Vietcombank áp dụng mức lãi suất thấp nhất với 15%/năm, tiếp đến là BIDV và theo sau là Vietinbank và các ngân hàng cổ phần tư nhân.

Phí phát hành thẻ đen đều được miễn phí tại các ngân hàng, riêng tại Techcombank, nếu không phải là khách hàng VIP thì sẽ tốn mức phí 500.000 VND/thẻ.

Phí thường niên của các ngân hàng cũng khá khác nhau, phí thường niên cao sẽ đi kèm với nhiều đặc quyền và ưu đãi hơn. Techcombank và Vietcombank có thể miễn phí thường niên cho nhóm khách hàng VIP và Priority, hoặc thu phí tương ứng 1,5 triệu đồng và 3 triệu đồng. BIDV là ngân hàng có mức thu phí cao nhất và có thể lên đến 30 triệu đồng/năm. Đổi lại với mức phí này thì rất nhiều đặc quyền chờ đón khách hàng.

Phí rút tiền mặt các ngân hàng đều áp dụng một mức phí gần như giống nhau với mức 4% số tiền giao dịch. Tuy nhiên đây là giao dịch mà các ngân hàng sẽ tính lãi ngay từ khi thực hiện giao dịch và không có thời gian miễn lãi như khi thanh toán hàng hóa thông thường.

Ngân hàng VIB và Vietcombank là hai ngân hàng có phí chuyển đổi ngoại tệ cao nhất với lần lượt là 3% và 2,5% số tiền giao dịch, các ngân hàng còn lại duy trì ở mức dưới 2%. Một điểm cần lưu ý là phí thực trả tại các ngân hàng này còn tùy thuộc vào tỷ giá cho nên sau khi tính tỷ lệ phí thì có thể có sự chênh lệch.

Phí phạt chậm thanh toán không được áp dụng với thẻ Signature của Vietcombank, đối với các ngân hàng khác phí phạt chậm thanh toán có thể lên đến 6% số tiền chậm thanh toán.

Về các ưu đãi dịch vụ, các loại thẻ này thường xuyên được áp dụng các chương trình ưu đãi khác nhau và thay đổi tùy theo ngân hàng. Vietcombank tập trung vào nhóm đối tượng khách hàng Prirority với các ưu đãi về ưu tiên phục vụ tại quầy, hoàn tiền lên đến 10% và các ưu đai về golf. BIDV cũng có những ưu đãi về dịch vụ hoàn tiền, golf và đặc biệt là được ưu tiên check-in tại sân bay. Nổi bật nhất có lẽ là thẻ Tecombank Visa Signature khi được hoàn tiên 5% không giới hạn đối với các giao dịch tại nhà hàng khách sạn.

Với các loại thẻ nói trên, tính về tiện ích và các điều kiện đi kèm, có thể thấy thẻ tín dụng của BIDV, Vietcombank và Techcombank là đang sử dụng hơn cả.

Tổng hợp các loại thẻ Vietcombank, BIDV và Techcombank như dưới đây:

Chỉ mụcVietcombank Visa SignatureBIDV Visa InfiniteTechcombank Visa Signature
Hạn mức tín dụng>= 200 triệu đồng>= 300 triệu đồng>= 120 triệu, <= 1,2 tỷ đồng
Thời gian miễn lãi55 ngày45 ngày55 ngày
Lãi suất15%/năm15,5%-16,5%/năm20%/năm
Phí phát hànhMiễn phíMiễn phí500.000 VND/thẻ, miễn phí đối với khách hàng VIP
Phí thường niên thẻ chính3.000.000 VND/năm, miễn phí cho khách hàng PriorityTừ 9.999.000 VND/năm1.499.000 VND/năm, miễn phí đối với khách hàng VIP
Phí rút tiền4% và  tối thiểu 50.000 VND4% và  tối thiểu 50.000 VND4% và  tối thiểu 100.000 VND
Phí chuyển đổi ngoại tệ2,5% giá trị giao dịch1% số tiền giao dịch1,1% số tiền giao dịch
Phí phạt chậm thanh toánKhông áp dụng4% số tiền chậm thanh toán, tối thiểu 100.000 VND6% số tiền chậm thanh toán, tối thiểu 200.000 VND
Tỷ lệ hoàn tiền, tích điểm, cộng dặmhoàn tiền 0,5% giá trị giao dịch và 10% giao dịch giáo dục và y tế (tối đa 600.000 VND)Tích lũy điểm thưởng: 1.000 VND = 1,5 điểmHoàn tiền 5% không giới hạn cho chi tiêu trong nước trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn.
Ưu đãi dịch vụMiễn phí sử dụng phòng chờ hạng thương gia tại sân bay. Ưu đãi ưu tiên phục vụ tại quầyMiễn phí sử dụng phòng chờ hạng thương gia tại sân bay, đặc quyền ưu tiên check-in tại sân bayƯu đãi giảm giá thời trang, ẩm thực, sức khỏe và làm đẹp, du lịch và giải trí…
Ưu đãi golfƯu đãi phí dịch vụ golfMiễn phí 100% phí Green fee, Caddie và Buddy tại 40 sân golf 
Bảo hiểmtối đa 10,5 tỷ đồngtối đa 1 triệu USD10,5 tỷ đồng

Bạn đọc có thể liên hệ để được tư vấn thêm về thủ tục mở thẻ hoặc để lại comment ở bên dưới trao đổi thêm về các dịch vụ thẻ này nhé.

  • Facebook

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This div height required for enabling the sticky sidebar