Bank Việt Nam

Trang tin Ngân hàng – Tư vấn dịch vụ ngân hàng mọi lúc mọi nơi

Bank Việt Nam

Trang tin Ngân hàng – Tư vấn dịch vụ ngân hàng mọi lúc mọi nơi

Mở tài khoản USD cho người nước ngoài nhận lương tại Việt Nam

Mở tài khoản USD cá nhân cho người nước ngoài nhận lương tại ngân hàng là một việc rất đơn giản, thủ tục khá nhanh chóng tại các ngân hàng Việt Nam hiện nay.

Đối với cá nhân người Việt Nam cư trú hồ sơ chỉ cần có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân kèm theo đơn đề nghị mở tài khoản. Đối với cá nhân nước ngoài mở tài khoản USD để nhận lương cần cung cấp các giấy tờ sau kèm theo đơn đề nghị mở tài khoản:

  • Hộ chiếu kèm thị thực;
  • Hợp đồng lao động.

Các giấy tờ này nhằm xác định cá nhân người nước ngoài cư trú/tạm trú hợp pháp tại Việt Nam. Hợp đồng lao động cho thấy cá nhân này có công việc và nhận lại được thù lai bằng USD và đúng với quy định của Pháp luật về các trường hợp được thanh toán bằng ngoại tệ trên lãnh thổ Việt Nam.

mo-tai-khoan-USD
Mở tài khoản USD

Người mở tài khoản ký đơn yêu cầu mở tài khoản và xác minh các thông tin về phòng chống rửa tiền. Các chữ ký mẫu ở trên đơn đề nghị dùng để xác thực hay định danh khách hàng thực hiện các giao dịch tại quầy sau này.

Dịch vụ mở tài khoản này bắt buộc phải thực hiện tại quầy để nhân viên ngân hàng có thể xác thực được người mở tài khoản theo đúng quy định. Sau khi nhận hồ sơ và hợp lệ, tài khoản được mở sẽ được thông báo cho cá nhân mở tài khoản để tiện trong giao dịch.

Hiện tại, số dư tối thiểu duy trì trên tài khoản mỗi ngân hàng quy định khác nhau, một số ngân hàng đã cho phép duy trì số dư tối thiểu bằng 0.

Khách hàng cũng nên đăng ký các dịch vụ kèm theo như mobile banking, sms banking để thuận tiện hơn trong giao dịch. Trường hợp khách hàng muốn mở thẻ thì cần phải có thêm thẻ hoặc giấy tạm trú.

Bài viết liên quan phù hợp:

  • Facebook

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This div height required for enabling the sticky sidebar