Bank Việt Nam

Trang tin Ngân hàng – Tư vấn dịch vụ ngân hàng mọi lúc mọi nơi

Bank Việt Nam

Trang tin Ngân hàng – Tư vấn dịch vụ ngân hàng mọi lúc mọi nơi

Mảng xe ô tô điện của Evergrande hủy niêm yết tại Thượng Hải

Cổ phiếu của hãng xe điện Evergrande rớt giá trị tại Hong Kong sau khi kế hoạch niêm yết lần 2 tại Shanghai’s Star Market được thu hồi. Các trái chủ vẫn đang chưa đưa ra quyết định sau khi Evergrande không thanh toán đúng hạn khoản nợ tuần rồi.

Động thái này lại lần nữa tác động tiêu cực vào cổ phiếu của công ty được đánh giá là có giá trị thị trường lớn hơn hãng xe Ford. Đây là hệ quả của các thông tin tiêu cực về khả năng trả nợ của Evergrande làm rúng động thì trường tài chính những tuần vừa qua.

Cho đến sáng hôm qua, Evergrande vẫn chưa đưa ra thông tin gì mới nhằm trấn an nhà đầu tư và các trái chủ. Ít nhất đã có hai cơ quan quản lý địa phương của Trung Quốc kiểm soát dòng tiền bán hàng của Evergrande nhằm đảm bảo sử dụng vốn vay đúng mục đích đồng thời tránh một cuộc tái cơ cấu lớn nhất trong lịch sử tài chính Trung Quốc.

co-phieu-cong-ty-con-evergrande
ENEV sụt giảm mạnh trong thời gian qua

Cổ phiếu của Công ty Evergrande New Engery Vehicle (ENEV) đã chứng kiến các phiên giảm điểm tương đương với Quý trước. ENEV cho biết sự thiếu hụt trong thanh khoản và thừa nhận đang nợ lương nhân công đồng thời chậm thanh toán các nhà cung cấp.

Giai đoạn rớt giá trầm trọng này kết thúc kỳ vọng trước đây trở thành một trong những mảng kinh doanh sinh lợi nhất của Tập đoàn. Nhất là sau khi 3,4 tỷ USD được đầu tư thêm vào công ty từ nguồn tiền của các cá nhân trong Tập đoàn.

Và đến bây giờ, Công ty cho biết rằng sẽ gặp vấn đề trầm trọng về dòng tiền thanh toán hàng ngày nếu như không được bơm thêm vốn ngay lập tức.

Nhằm tìm kiếm giải pháp về cơ cấu lại các khoản nợ đến hạn, các nhà đầu tư nước ngoài đang quan tâm đến tỷ lệ sở hữu của Evergrande tại ENEV cũng như các tài sản khác mà ENEV nắm giữ ở ngoài Trung Quốc. Tất cả những gì mà nhà đầu tư đang xem xét là chờ đợi những động thái mới từ phía chính quyền Trung Quốc nhằm tránh cho sự sụp đổ của Evergrande.

Đọc thêm:

  • Facebook

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This div height required for enabling the sticky sidebar