Bank Việt Nam

Trang tin Ngân hàng – Tư vấn dịch vụ ngân hàng mọi lúc mọi nơi

Bank Việt Nam

Trang tin Ngân hàng – Tư vấn dịch vụ ngân hàng mọi lúc mọi nơi

Lãi suất tiền gửi giảm mạnh, tối đa 0,5%/năm tính đến cuối tháng 8 năm 2021

Hàng loạt các ngân hàng đã giảm lãi suất tiền gửi từ nửa cuối tháng 8 cho đến nay, tối đa có nơi giảm đến 0,5%/năm.

Sau khi chứng kiến các ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước đã giảm lãi suất vào hồi đầu năm, đến nay khối các ngân hàng tư nhân đã bắt đầu điều chỉnh giảm lãi suất tiền gửi.

Techombank đã thực hiện hai lần điều chỉnh lãi suất trong tháng 8/2021 với mức giảm khoảng 0,1%/năm. Lãi suất kỳ hạn 12 tháng và 36 tháng đối với khách hàng thường lần lượt là 4,4%/năm và 4,8%/năm, giảm 0,1%/năm so với tháng trước.

Eximbank cũng thực hiện điều chỉnh giảm lãi suất, kỳ hạn 15-36 tháng áp dụng với tiền gửi tại quầy giảm xuống còn 6,1%/năm so với mức 6,3%/năm trước đó. Với kỳ hạn 12 tháng, Eximbank cũng tiến hành điều chỉnh giảm từ 6,1%/năm xuống còn 5,9%/năm. Các kỳ hạn ngắn hạn của Eximbank giảm mạnh và tương đương với khối ngân hàng nhà nước, kỳ hạn 1 tháng và 3 tháng lần lượt là 3,1%/năm và 3,2%/năm.

Sacombank điều chỉnh giảm lãi suất khá lớn ở các kỳ hạn ngắn, lãi suất kỳ hạn 1 tháng và 3 tháng lần lượt là 2,9%/năm và 3%/năm, khá thấp ngay cả khi so sánh với khối ngân hàng thương mại cổ phần nhà nước. Các kỳ hạn dài hơn mặc dù giảm nhưng lãi suất vẫn ở mức khá hấp dẫn ở thời điểm hiện tại với 5,8%/năm cho kỳ hạn 36 tháng.

lãi suất tiền gửi
Tiết kiệm online Sacombank

Điểm lại lãi suất huy động của các ngân hàng thương mại cổ phần lớn trong nước như sau:

Vietcombank duy trì mức lãi suất tiền gửi trong 3 tháng vừa qua ở các kỳ hạn 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng và 12 tháng lần lượt là 3,1%/năm, 3,4%/năm,4%/năm và 5,5%/năm. Tham khảo lãi suất tiền gửi Vietcombank tại đây.

BIDV cũng duy trì mức lãi suất tương tự Vietcombank, tuy nhiên các kỳ hạn dài hơn 12 tháng của BIDV lại nhỉnh hơn Vietcombank là 0,2%/năm. Tham khảo lãi suất tiền gửi BIDV tại đây.

Vietinbank áp dụng các kỳ hạn 1 tháng, 3 tháng và 6 tháng tương tự BIDV và Vietcombank. Đối với kỳ hạn 12 tháng và dài hạn lãi suất tiền gửi nhỉnh hơn 0,1%/năm so với BIDV và Vietcombank. Tham khảo lãi suất tiền gửi Vietinbank tại đây.

Lãi suất huy động giảm từ đầu năm cho đến nay cho thấy thanh khoản trong hệ thống dư thừa trong thời gian trở lại đây. Bên cạnh đó, dịch bệnh covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ và ảnh hưởng đến nhiều địa phương tại Phía Nam đã làm giảm cầu về tín dụng. Ngoài ra, việc giảm lãi suất huy động cũng là một cách để ngân hàng duy trì biên lợi nhuận khi thực hiện chính sách giảm lãi suất cho vay hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

  • Facebook

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This div height required for enabling the sticky sidebar