Bank Việt Nam

Trang tin Ngân hàng – Tư vấn dịch vụ ngân hàng mọi lúc mọi nơi

Bank Việt Nam

Trang tin Ngân hàng – Tư vấn dịch vụ ngân hàng mọi lúc mọi nơi

Đăng ký gói tài khoản tại Vietcombank hay BIDV

Đăng ký gói tài khoản cho khách hàng cá nhân có thật sự mang lại nhiều lợi ích, đối tường khách hàng sử dụng là ai. Giữa gói dịch vụ tài khoản của BIDV và Vietcombank thì lợi ích mang lại cho khách hàng như thế nào.

Nhu cầu giao dịch ngân hàng trực tuyến của khách hàng ngày càng lớn, trong những năm vừa qua chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc về quy mô sử dụng dịch vụ của khách hàng. Để đáp ứng tốt hơn và đồng thời thu hút được nhiều khách hàng hơn, các ngân hàng trong đó có Vietcombank và BIDV đã ra mắt các gói tài khoản với đa dạng tính năng. Mục đích của gói tài khoản nhằm tạo ra một lượng lớn khách hàng trung thành trong sử dụng sản phẩm và dịch vụ.

Gói tài khoản là dịch vụ khách hàng trả tiền sử dụng cho trọn gói dịch vụ thay vì phải trả phí cho từng lần sử dụng các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng. Phí sử dụng gói tài khoản có thể được miễn phí nếu quy mô giao dịch của khách hàng tại ngân hàng đạt được một con số nhất định. Con số này đã được tính toán để hài hòa lợi ích giứa ngân hàng và khách hàng.

Các sản phẩm dịch vụ được đóng gói bao gồm:

  • Chuyển tiền trong hệ thống;
  • Chuyển tiền ngoài hệ thống;
  • Phí quản lý tài khoản ;
  • Phí sử dụng dịch vụ mobile banking;
  • Phí thông báo số dư;
  • Phí phát hành và phí thường niên thẻ ghi nợ.
dang-ky-goi-tai-khoan
Gói tài khoản Vietcombank

Trong các sản phẩm dịch vụ này thì đáng kể nhất là việc miễn phí chuyển tiền trong hệ thống và chuyển tiền ngoài hệ thống. Vietcombank cung cấp 4 gói tài khoản, trong khi đó BIDV cung cấp đến 5 gói tài khoản.

Nhìn chung thì 4 gói của Vietcombank và 5 gói của BIDV rất tương đồng với nhau. Tất cả các gói tài khoản này đều miễn phí chuyển tiền cùng hệ thống ngân hàng, miễn phí quản lý tài khoản, miễn phí duy trì dịch vụ mobile banking, miễn phí phát hành thẻ ATM.

Các gói cao cấp hơn gói cơ bản sẽ được bổ sung thêm miễn phí chuyển tiền ngoài hệ thống và miễn phí phát hành/thường niên thẻ ghi nợ quốc tế.

Hai gói tài khoản cơ bản đầu tiên của BIDV là B-free Basic và B-free Classic có mức phí thấp hơn so với hai gói tương ứng tại Vietcombank là VCB Eco và VCB Plus. BIDV cũng chính sách miễn phí với số dư tiền gửi bình quân cho hai gói lần lượt là 1 triệu đồng và 3 triệu đồng, thấp hơn so với Vietcombank ở mức 2 triệu đồng và 4 triệu đồng.

Tương tự như VCB Plus, BIDV-free Classic cho phép chuyển tiền ngoài hệ hệ thống miễn phí.

dang-ky-goi-tai-khoan
Gói tài khoản BIDV

Đối với hai gói cao cấp hơn là VCB Pro và VCB Advanced, mức phí của Vietcombank lại thấp hơn so với hai gói B-free Gold và B-free Diamond. Mức phí của hai gói tài khoản BIDV lần lượt là 40.000 VND/tháng và 70.000 VND/tháng, lớn hơn so với mức phí được công bố của Vietcombank là 30.000 VND/tháng và 45.000 VND/tháng.

Để được miễn phí hai gói B-free Gold và B-free Diamond, khách hàng cần phải đạt số dư tiền gửi bình quân tối thiểu lần lượt là 7.000.000 VND và 20.000.000 VND, cao hơn rất nhiều so với gói VCB Pro và VCB Advanced với số dư bình quân lần lượt là 6.000.000 VND và 10.000.000 VND.

Tuy nhiên, có một lợi  thể rất lớn của gói B-free Diamond đó là miễn phí rút tiền thẻ ghi nợ nội địa tại máy ATM và miễn phí BSMS thông tin biến động số dư.

Nhìn chung, nếu khách hàng là người phát sinh thường xuyên nhu cầu chuyển khoản thì có thể cân nhắc sử dụng gói B-free Classic với mức phí cạnh tranh hơn VCB Plus, đáp ứng tốt nhu cầu chuyển khoản trong và ngoài hệ thống.

Đối với khách hàng duy trì số dư lớn thường xuyên thì gói B-free Diamond cũng là một lựa chọn không thể bỏ qua với các tính năng tương tự gói VCB Advanced và ngoài ra còn được miễn phí rút tiền tại ATM và phí thông báo biến động số dư qua tin nhắn.

Bài viết liên quan:

  • Facebook

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This div height required for enabling the sticky sidebar