Bank Việt Nam

Trang tin Ngân hàng – Tư vấn dịch vụ ngân hàng mọi lúc mọi nơi

Bank Việt Nam

Trang tin Ngân hàng – Tư vấn dịch vụ ngân hàng mọi lúc mọi nơi

Trả góp 0%, liệu có thật sự là 0%

Với thời đại 4.0 như hiện nay, tất cả các mặt hàng đều được số hóa và bày bán trên các gian hàng online. Các cửa hàng truyền thống cũng dần chuyển đổi và thực hiện xu hướng bán hàng online nhất là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng tiêu cực đến sức mua và khả năng tiếp cận hàng hóa của người tiêu dùng.

Với xu thế đó, việc thanh toán bằng thẻ tín dụng online hoặc trực tiếp tại cửa hàng là một tất yếu trong giai đoạn hiện nay. Người mua được lựa chọn nhiều hình thức thanh toán, có thể thanh toán bằng thẻ ATM, thẻ tín dụng hoặc tín dụng tiêu dùng. Với hình thức thanh toán thẻ tín dụng, người mua hàng có thể thanh toán dứt điểm sao kê hàng tháng, hoặc thanh toán số tối thiểu và tiếp tục trả lãi trên số dư nợ thẻ tín dụng.

Một hình thức khác trong việc chi tiêu thẻ tín dụng đó là thanh toán trả góp. Rất nhiều lời mời chào như trả góp 0% lãi suất, với các kỳ hạn từ 3 đến 12 tháng, số tiền trả góp mỗi kỳ được chia đều.

Trên thực tế, để thực hiện giao dịch trả góp, người mua phải đóng một loại phí được gọi là phí chuyển đổi trả góp. Mức phí này sẽ giao động khác nhau tùy vào thẻ tín dụng của ngân hàng nào mà người mua sử dụng, và thẻ tín dụng đó có tham gia vào chương trình trả góp liên kết với cửa hàng.

Mức trả góp cũng khá đa dạng, tối đa lên tới 100% giá trị của hàng hóa mà bạn cần mua.

Ví dụ như bạn cần mua một chiếc điện thoại Iphone 12 Pro max 256 GB có giá vào khoảng 30 triệu đồng, đã chuẩn bị được số tiền 10 triệu đồng và cần thanh toán trả góp 20 triệu đồng. Tham khảo mức phí chuyển đổi hiện tại tại trang CellphoneS cho ra kết quả như sau:

Có thể thấy rằng mỗi ngân hàng sẽ có một mức phí trả góp khác nhau tùy vào từng kỳ hạn trả góp. Tuy nhiên không phải bất cứ khách hàng nào cũng có đầy đủ tất cả các loại thẻ tín dụng của các ngân hàng để có thể lựa chọn mức phí thấp nhất.

Giao dịch trả góp được thực hiện rất nhanh chóng, tầm 5-10 phút là có thể thực hiện xong. Định kỳ sao kê hàng tháng số tiền trả góp sẽ lên sao kê và chủ thẻ chỉ cần thanh toán số tiền này.

Giao dịch trả góp thường sẽ được áp dụng cho các đơn hàng có giá trị tương đối, từ 3 triệu đồng trở lên. Và cũng tùy đối tác bán hàng mà mức phí chuyển đổi sẽ khác nhau, Cellphones sẽ khác với Thegioididong cũng như các nhà bán hàng khác.

  • Facebook
This div height required for enabling the sticky sidebar