Bank Việt Nam

Trang tin Ngân hàng – Tư vấn dịch vụ ngân hàng mọi lúc mọi nơi

Bank Việt Nam

Trang tin Ngân hàng – Tư vấn dịch vụ ngân hàng mọi lúc mọi nơi

Bảo hiểm An ninh mạng Cá nhân

An ninh mạng Cá nhân là vấn đề cho tất cả chúng ta trong thời đại 4.0 như hiện nay. Hầu hết trong mỗi chúng ta đều tham gia vào ít nhất một hoạt động trong không gian mạng và đều chịu rủi ro từ những hoạt động đó.

Tự bảo vệ bản thân trước các rủi ro có thể xảy đến trên không gian mạng là việc hết sức cần thiết. Ngoài ra, một cách thức bảo vệ hiệu quả khác cho chính bạn có thể nói đến đó là Bảo hiểm An ninh mạng Cá nhân.

Đây là một sản phẩm mới, tiên phong và lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, được cung cấp bởi Bảo Hiểm Bảo Việt, đơn vị uy tín đầu ngành trong lĩnh vực bảo hiểm.

Các gói bảo hiểm này gồm nhiều ưu điểm nổi bật có thể kể đến như:

 • Hạn mức bảo vệ lên đến 8.500 USD cho mỗi cá nhân và không áp dụng mức khấu trừ;
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7;
 • Được hỗ trợ, tư vấn bởi các chuyên gia IT, luật sư hàng đầu khi xảy ra rủi ro để hạn chế tổn thất tối đa và hướng dẫn cách thức xử lý bảo vệ quyền lợi cho khách hàng;
 • Dễ dàng tích hợp cùng sản phẩm của ngân hàng để cung cấp cho khách hàng giải pháp bảo vệ toàn diện.

Bảo hiểm An ninh mạng Cá nhân được sử dụng để bảo vệ dữ liệu, thiết bị công nghệ của người dùng khỏi các sự cố an ninh mạng khác nhau, bao gồm 4 phạm vi bảo hiểm:

Bảo hiểm Trộm cắp danh tính

Trộng cắp danh tính là một hành vi phạm tội trong việc lấy thông tin cá nhân hoặc tài chính của người khác, với mục đích chiếm đoạt tiền bạc, hàng hóa hay dịch vụ. Đây là tình huống thường xảy ra khi người dùng bị đánh cắp email và tài khoản ngân hàng.

bao-hiem-an-ninh-mang-ca-nhan
Bảo hiểm Trộm cắp danh tính

Khách hàng sẽ được chi trả chi phí để khắc phục sự cố/khôi phục lại ID, và các tổn thất thu nhập trong thời gian khắc phục rủi ro.

Bảo hiểm Gian lận bán lẻ trực tuyến

Gian lận bán lẻ trực tuyến là một giao dịch lừa đảo xảy ra trên nền tảng trực tuyến, khách hàng đã thanh toán thành công nhưng không bao giờ nhận được hàng hóa từ người bán. Tình huống này thường phát sinh khi mua hàng tại các địa chỉ chưa được kiểm chứng về uy tín, dù đã thanh toán tiền hàng nhưng không nhận được hàng sau một khoảng thời gian.

Với gói bảo hiểm này, khách hàng sẽ được bồi thường:

 • Tổn thất tiền từ tài khoản cá nhân/ví điện tử của khách hàng;
 • Bất kỳ khoản chi phí, tiền phạt hoặc tiền lãi nào KH phải bỏ ra do tổ chức tài chính hoặc người bán hàng trực tuyến đó quy định;
 • Chi phí thẻ, bao gồm bất kỳ khoản phạt hoặc lãi suất nào mà khách hàng phỉa trả được quy định bởi tổ chức tài chính.

Bảo hiểm Gian lận chuyển tiền điện tử

Gian lận chuyển tiền điện tử là các gian lận gây nên tổn thất tài chính từ các sự kiện an ninh mạng như: giao dịch chuyển tiền lừa đảo, mua hàng trực tuyến trái phép của bên thứ ba. Trường hợp có thể nói đến như việc khách hàng đã tải xuống một ứng dụng chưa mã độc ngân hàng và thông tin thẻ tín dụng đã bị đánh cắp. Tiếp đó khách hàng phát hiện thẻ tín dụng đã bị thanh toán một khoản tiền trái phép cho các giao dịch trực tuyến. Đây là một hình thức gian lận chuyển tiền điện tử.

Bảo hiểm An ninh mạng cá nhân

Gói bảo hiểm này sẽ bồi thường cho khách hàng tổn thất tài chính phát sinh trực tiếp từ vụ gian lận trực tuyến, bao gồm:

 • Gian lận chuyển tiền hoặc tài sản điện tử từ tài khoản cá nhân của khách hàng với một tổ chức tài chính;
 • Gian lận sử dụng trái phép hoặc chuyển tiền điện tử được lưu trữ trong ví kỹ thuật số cá nhân của khách hàng;
 • Khách hàng thưc hiên hành động giao dịch chuyển tiền/tài sản từ tài khoản cá nhân khi vô tình nhận được liên lạc điện tử lừa đảo gửi đến;
 • Các giao dịch mua hàng trực tuyến trái phép của bên thứ ba được thanh toán bằng thẻ của khách hàng.

Bảo hiểm Bắt nạt trên mạng

Bắt nạt trên mạng được hiểu là các hành động đăng tải các tài liệu trực tuyến bởi bất kỳ ai có hành động ác ý và nhằm mục đích sỉ nhục người khác, khiến người đó bị bẽ mặt hoặc tổn hại về mặt tinh thần.

Với gói bảo hiểm này, Bảo hiểm Bảo Việt sẽ bồi thường các chi phí pháp lý và các chi phí tư vấn liên quan đến các cáo buộc bắt nạt trên mạng do người khác gây ra, bao gồm:

 • Chi phí nhằm giảm thiểu và hạn chế tác động của hành vi quấy rối, phỉ bảng bất hợp pháp như tư vấn tâm lý, các chi phí khắc phục và phục hồi danh dự trên mạng; hoặc
 • Theo đuổi hoặc bào chữa các hành động pháp ls liên quan hoặc phát sinh từ sự kiến bắt nạt trên mạng.

Để triển khai gói sản phẩm này, Cyber Scout là đối tác xử lý sự cố của Bảo Việt cho sản phẩm An ninh mạng Cá nhân. Cyber Scout được thành lập năm 2003 tại Arizona, phục vụ 45 triệu khách hàng trên toàn cầu với các chuyên gia trong việc đào tạo và ứng phó với các sự cố An ninh mạng.

Đây có thể nói là sản phẩm khá mới mẻ, đáp ứng được những nhu cầu về bảo vệ thông tin, danh dự của cá nhân khi tham gia môi trường trực tuyến vốn có nhiều rủi ro và rất khó để ngăn chặn các rủi ro này.

 • Facebook

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This div height required for enabling the sticky sidebar