Bank Việt Nam

Trang tin Ngân hàng – Tư vấn dịch vụ ngân hàng mọi lúc mọi nơi

Bank Việt Nam

Trang tin Ngân hàng – Tư vấn dịch vụ ngân hàng mọi lúc mọi nơi

Bán đơn vị kinh doanh bất động sản, Evergrande thu về 5 tỷ USD

Theo Reuters, China Evergrande sẽ bán phần lớn cổ phần trong lĩnh vực quản lý bất động sản của mình để thu về 5 tỷ USD. Truyền thông Trung Quốc cho biết vào hôm nay (thứ hai) rằng giao dịch có thể là giao dịch bán tài sản lớn nhất của Tập đoàn này nếu như nó được thực hiện.

Evergrande vừa cho biết rằng họ yêu cầu dừng giao dịch cổ phiếu tại Hong Kong để  thông báo về một giao dịch chuyển nhượng lớn. Tập Đoàn dịch vụ BĐS Evergrande cũng yêu cầu dừng giao dịch và thông tin rằng nó liên quan đến một giao dịch đối với cổ phiếu của công ty.

Tạp chí Global Times Trung Quốc cho biết rằng Nhà phát triển bất động sản Hopson đã là người mua lại 51% cổ phần của mảng kinh doanh mất động sản với số tiền hơn 40 tỷ HongKong Dollar tương đương với 5,1 tỷ USD. Hopson cũng ra thông báo ngưng giao dịch cổ phiếu do công ty đang thực hiện một thương vụ sáp nhập lớn của một công ty niêm yết tại Hong Kong.

Cả Evergrande và Hopson đều không bình luận gì về thông tin nói trên của Global Times.

Giới phân tích nhận định rằng đây là những dấu hiệu có thể cho thấy các bên đang trong quá trình thực hiện các cam kết của mình. Vào hồi tháng 8, Reuter cũng cho biết rằng Evergrande đang trong quá trình thương thảo với các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân để bán cổ phần trong mảng xe điện và quản lý kinh doanh bất động sản.

evergrande-bat-dong-san
Các dự án bất động sản của Evergrande

Về tình hình tài chính, Hopson đang ở giai đoạn khá tốt khi so sánh với Evergrande. Công ty này có tình hình tài chính cân đối cũng như lợi nhuận tăng trưởng trong nửa 6 tháng đầu năm vừa qua. Cổ phiếu của Hopson, với giá trị thị trường là 7,8 tỷ USD, đã tăng 40% từ đầu năm đến nay và được xếp hạng B+ bởi Fitch vào tháng 6 vừa rồi.

Mảng quản lý kinh doanh bất động sản của Evergrande với tổng diện tích quản lý 810 triệu m2 theo một thông báo vào cuối tháng 6 vừa qua, cũng là một mảng kinh doanh lợi nhuận trong nửa đầu năm 2021.

Đọc thêm tại:

  • Facebook

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This div height required for enabling the sticky sidebar